Bài học cuộc sống

Chúng ta hãy cùng xem và cùng nghĩ về bài học này nhé

Chuyện về loài chim ó:

Nếu bạn đặt một con chim ó vào một chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, và hoàn toàn không có nóc, tức là phần trên được mở toang; thì cho dù vẫn có khả năng bay lên, nhưng con chim này sẽ hoàn toàn trở thành một… tù nhân.

Lý do là một con chim ó luôn bắt đầu bay từ mặt đất lên, với đoạn “chạy đà” khoảng 3- 4m. Không có quãng đường để chạy, thì theo thói quen, chú chim thậm chí chẳng buồn cố gắng thử bay lên, mà sẽ chấp nhận bị cầm tù suốt đời, trong một “nhà giam” nhỏ chẳng hề có mái!

Câu chuyện về con dơi:

Một con dơi bình thường luôn bay ra ngoài vào buổi tối. Nó là một sinh vật nhanh nhẹn, linh lợi đến mức ấn tượng.

Tuy nhiên, nó không thể cất cánh từ một địa điểm bằng phẳng. Nếu nó được đặt trên sàn hoặc một mặt phẳng, thì tất cả những gì nó có thể làm là lê bước loanh quanh một cách vô vọng, và, tất nhiên, một cách đau khổ.

Cho đến khi nó tìm được một độ cao nào đó, chỉ cần là một góc nâng nhỏ thôi, để từ đó, nó có thể tung mình vào không trung. Và, ngay lập tức, nó bay lên như một tia chớp.

Câu chuyện về loài ong nghệ:

Một con ong nghệ, nếu bị thả vào một cái cốc lớn không có nắp, cũng sẽ ở đó cho đến khi chết, trừ phi chúng ta lôi nó ra.

Nó không bao giờ nhìn thấy đường thoát ở phía trên, mà cứ khăng khăng cố gắng tìm cách nào đó thoát ra qua các mặt bên, hoặc qua… đáy cốc. Nó sẽ tìm một con đường ở nơi mà không có con đường nào tồn tại, cho đến khi nó hoàn toàn tự hủy hoại mình.

Câu chuyện về con người:

cuoc-song-dep

Theo rất nhiều cách, chúng ta cũng giống như con chim ó, con dơi và con ong nghệ. Chúng ta vật lộn với tất cả các vấn đề rắc rối và tuyệt vọng của mình, mà không bao giờ nhận ra rằng rất có thể một giải pháp ở rất gần, chỉ cần chúng ta nhìn lên cao hơn – hay nhìn hướng tới phía trước.

Nhìn ngược lại có thể khiến bạn buồn bã. Nhìn quanh có thể khiến bạn lo lắng. Hãy nhìn lên cao, và nhìn tới phía trước, đó là cách sống lạc quan. Và tinh thần tích cực, nhiều hy vọng chính sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp trong hầu hết các trường hợp.

Có một tác giả đã viết: “Khi không có giải pháp nào xuất hiện ngay trước mắt, thì con người rất dễ kết luận rằng không có một giải pháp nào cả. Nhưng thực tế đã chứng minh, từ lần này sang lần khác, rằng giả thuyết đó là sai lầm”.

Chỉ cần bạn nhìn lên cao hơn, rộng hơn tình huống hiện tại, rất có thể bạn sẽ thấy một lối đi ngay trước mắt mình, Sống đơn giản, yêu thật lòng, quan tâm sâu sắc, nói lời tới phía trước. Đó là câu trả lời cho mọi vấn đề.

(Chôm trên internet)

Bạn đã trải nghiệm được những gì qua những bài học này chia sẻ cùng tôi bạn nhé!!!!

Ngồi buồn viết lên đây dòng chữ  nhỏ

Không phải câu chữ  chẳng phải thơ  gì?

Cố gắng từng ngày từng ngày trôi

Vẫn giữ trong tim niềm tin chiến thắng

Nghe trong tim một niềm hy vọng

Hy vọng mai này ta sẽ thành công

hanh-phuc

Ái chà chà lại làm thơ con cóc nữa rồi….cái cảm xúc mỗi lần vào VP cái ghế nhỏ xinh xinh của cái bàn làm việc là tôi bất chợt nghĩ đến “anh”………….”anh” làm cho tôi không thể nào cưỡng lại cảm xúc kia…..cảm ơn “anh” cho em nơi để mà chia sẻ….”anh” là người bạn tinh thần của tôi……….Giống như  logan của web cam dong là “Sống đẹp, chia sẻ cảm xúc” ghi chú nhe….. “anh” là webcamdong á…còn logan mới nghĩ ra…..:D

8:25 AM 06.04.2012

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Học hỏi,giao lưu thích hoạt động nhóm, phương châm 150% cho công việc.........con mọt internet. Trang blog cá nhân của Mèo Đại Ca tranghuynhblog.com

3 Phản hồi đến “Bài học cuộc sống”

 1. HANG CAO

  Th5 03. 2012

  Bỗng thấy mình giống chú
  ong nghệ quá…thôi tạm biệt những điều không tốt đẹp của quá khứ,ngẩng đầu và tiến về phía trước nào…

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Trần Lệ Mẫn

  Th4 06. 2012

  Rất thật đó chị, làm em có cảm hứng muốn chia sẻ rồi đấy 😉

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn