Bài học về tình bạn

bai_hoc_ve_tinh_ban

Bài học về tình bạn

Ở ngôi làng kia có một chú bé tuổi độ 16. Chú là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của chú. Thế nhưng, chú lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, chú luôn cảm thấy mình thiếu bạn.

Một ngày kia, như thường lệ, chú lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì làm, chú lang thang một mình dọc theo bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình:

-Chán quá đi! Ta buồn chẳng hiểu vì sao ta buồn? Chẳng có ai hiểu ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thật sự coi ta là bạn.

Vô tình chú giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cuối xuống xem, chú thấy đó là một con sò nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Chú thờ ơ bỏ nó vào túi dự định đem về nhà chơi và định đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói:

– Bạn ơi, hãy thả tôi về với biển… Hãy giúp tôi trở về với nơi sinh ra mình… Có thể tôi không có gì để tặng lại bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên.

Cậu bé vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò, cậu nói:

– Được thôi, ta sẽ thả bạn về với biển, nhưng… hãy cho ta một lời khuyên trước đi… Ta đang buồn chán vì không có bạn bè đây!

Con sò cất tiếng trả lời bằng một giọng nói chậm rãi, nhẹ nhàng:

– Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẻ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Hãy đem chúng về và ngâm trong những vỉ màu đẹp nhất. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rời xa đâu. Tôi chỉ có thể khuyên bạn như vậy thôi…

Chú bé im lặng, thả con sò về lại với lòng biển xanh bao la mà không nói lời nào… Chú còn mải suy nghĩ về những điều con sò nhỏ nói…

Webcamdong.com trích internet.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Bạn không thể thoát khỏi trách nhiệm với ngày mai bằng cách trốn tránh nó hôm nay

8 Phản hồi đến “Bài học về tình bạn”

 1. huy phuoc nguyen

  Th10 03. 2015

  dang hoc gdcd nen tim bai ne

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Binh

  Th7 30. 2014

  Hay tran trong tinh ban!!!

  Phản hồi cho bình luận này
 3. Nguyễn Hồng Hạnh

  Th12 08. 2013

  Hay nhỉ, mk nghĩ thế này dc roài, lời khuyên của sò chính là cho biết dc tình bạn như thế nào roài đấy!!! Mà chú bé này 0 có bạn, tội nghiệp thật!!!

  Phản hồi cho bình luận này
 4. Minh

  Th11 29. 2013

  K co ket baj ak? Faj ket luan tih ban la nhu tek nao chu

  Phản hồi cho bình luận này
 5. ke

  Th6 15. 2013

  minh cung thik bai nay

  Phản hồi cho bình luận này
 6. ke

  Th6 15. 2013

  dk day!

  Phản hồi cho bình luận này
 7. ngthingan

  Th5 12. 2013

  bài về tình bạn này hay wá

  Phản hồi cho bình luận này
 8. Hoà_|_kk

  Th4 17. 2013

  Mình rất thích những câu chuyện cảm động về tình bạn, tình yêu, cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn