Bên hiếu, bên tình bên nào nặng hơn ?

Xin chào Những câu chuyện cảm động! Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn đến các anh (chị) của Những câu chuyện cảm động đã cho em có cơ hội được trải lòng mình với mọi người và rất mong nhận được những lời chia sẻ từ các bạn! Sau đây là câu chuyện của em.

Mình tên là Hoa, hiện tại mình là sinh viên của một trường ở Nghệ An và đó cũng là nơi mình đang sinh sống. Trước khi đặt chân đến giảng đường đại học, mình vẫn là một cô bé không nghĩ nhiều đến chuyện tình yêu. Hằng ngày, có một người con trai quan tâm, chăm sóc mình và mình cứ nghĩ đơn giản là hàng xóm thân thiết thôi mà. Mình và anh ấy là hàng xóm của nhau, hai gia đình sống cách nhau một cái bờ rào nhỏ. Anh ấy tên T, sinh năm 1989 hơn mình 4 tuổi, sữa chữa điện thoại ở gần nhà. Nhưng ngày qua ngày, mình nhận ra tình cảm giữa mình và anh ấy không đơn giản là hàng xóm nữa. Mình phát hiện con tim đã thổn thức tiếng yêu và tiếng yêu ấy không ai khác mà chính là anh ấy, đó là cảm nhận của bản thân mình và hoàn toàn không biết anh ấy có yêu mình hay không. Đúng lúc mình nhận giấy báo thi đậu đại học cũng chính là lúc anh ấy ngõ lời yêu với mình. Cảm xúc trong mình như vỡ òa và đáp lại lời yêu đó mình đã nhận lời làm bạn gái của anh ấy. Hai đứa mình tìm hiểu nhau rất kỹ và nhận ra rằng đó chính là một nửa của nhau. Thế là, chúng mình xác định ra trường sẽ tổ chức lễ thành hôn.

ben-hieu-ben-tinh

Bên hiếu, bên tình bên nào nặng hơn ?

Những tưởng mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo của nó, nhưng không, mọi chuyện xảy đến cứ như là một giấc mơ khiến mình và anh ấy rất bàng hoàng khi phải chấp nhận điều đó. Tình yêu không còn là chuyện giữa hai người nữa mà là cả gia đình, dòng họ. Mình hoàn toàn không biết giữa hai dòng họ đã xảy ra mâu thuẫn gì trước đó nhưng bây giờ khi phát hiện hai chúng mình yêu nhau thì mâu thuẫn ấy lại được khơi dậy. Một phần cũng tại mình do không để cho gia đình biết khi mình nhận lời yêu anh ấy vì tính bố mình vốn gia trưởng không chấp nhận việc mình yêu khi còn đang đi học. Nhưng tuổi trẻ vốn hiếu kì về thế giới bên ngoài cũng như chuyện tình yêu nên làm sao để cho bố mẹ biết được chứ. Tình yêu của chúng mình thì cứ được nhân lên theo từng ngày và điều mình không mong muốn nhất đã xảy ra đó là gia đình hai bên biết chuyện. Mâu thuẫn giữa hai gia đình thật sự quá lớn, khiến mình phải chọn giữa chữ “hiếu”, chữ “tình”. Mình cảm thấy như nghẹt thở khi nghĩ về nó.

Bạn có thể bỏ một người đã vì mình mà làm tất cả mọi chuyện để có được mình không? Huống chi anh T là một người rất tốt sống lại tình cảm. Trước khi yêu mình cuộc sống của anh ấy dường như không có ánh sáng, ăn chơi sa đọa, cờ bạc nhiều lắm nhưng vì để chinh phục mình anh ấy sẵn sàng bỏ tất cả và làm một con người hoàn toàn khác. Anh T đã thay đổi cuộc sống thành một người sống tốt đẹp hơn bằng chứng là anh đã làm bí thư xóm, sau đó đã được kết nạp Đảng ( mình khẳng định điều đó). Những chuyện mà anh ấy làm vì mình khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc. Tuy nhiên, hận thù giữa hai dòng họ đã đẩy chúng mình đến bờ vực của sự đau khổ. Một bên là gia đình – chữ “hiếu’, một bên là anh T – chữ “tình”. Mình không biết phải làm như thế nào cho đúng ? Chúng minh đã làm gì có lỗi ? Và mình cũng không biết lý do của mâu thuẫn đó là gì ?

Mình yêu anh T nhiều lắm, nhiều hơn cả cuộc sống của mình và anh ấy cũng thế. Mình tận mắt thấy anh ấy đã khóc rất nhiều vì mình. Ai có thể cho mình biết giữa bên hiếu, bên tình bên nào nặng hơn không ? Mình không thể vì lý do ấy mà chia tay với một người đã yêu mình bằng cả tấm lòng của một con người chân chính. Nhưng cũng không thể bỏ gia đình đã nuôi dạy mình khôn lớn được. Đôi khi mình cảm thấy rất mệt mỏi và muốn buông xui tất cả. Chính vì tình yêu với anh ấy đã đem mình trở lại và đối mặt với cuộc sống. Lại một lần nữa bà nội mình nói rằng nếu bố mẹ mình chấp nhận mình yêu anh ấy thì sẽ xem như gia đình mình không có trong dòng họ nữa.

Áp lực lại thêm áp lực. Cô bé ngày nào đã không còn nữa mà thay vào đó là một người phụ nữ mang trên vai muôn vàn gánh nặng. Mình đuối sức khi tìm kiếm câu trả lời cho cuộc sống của chình mình. Cho đến thời điểm hiện tại thì câu trả lời mà mình mong đợi dường như nó ở một nơi nào đó xa lắm mà mình không thể với tới được.

Câu chuyện của mình là như vậy. Mình rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người, cũng như sự đồng cảm và cho mình lời mình lời khuyên tốt nhất. Hãy giúp mình nhé các bạn!

Một lần nữa em xin cám ơn webcamdong.com và các bạn rất nhiều. Mong nhận được hồi âm từ các bạn.

Hoa.

Những câu chuyện cảm động.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

14 Phản hồi đến “Bên hiếu, bên tình bên nào nặng hơn ?”

 1. Meo

  Jul 03. 2013

  nêu wuas áp lực hẫy chọn 1 cách giải quyết ma bạn cho la tốt nhất có thể ko cho riêng bạn ma cho những người thân của ban

  Phản hồi cho bình luận này
 2. hạnh

  May 14. 2013

  bme e thi dong ý nhưng nhất quyết các bác bên ngoại k cho e lấy chồng xa,,,e pun lém nhung that su k pit pai lam sao, a ay kung tot nhưng that su de lua chon mot bên la ng iu thg m bjo va mot ben la n ng iu thg m từ bé, e k pit se ra sao. dau pai luc nao ta kung tim dc mot m iu thg m that ntn đâu nhưng e khó nghĩ wa….

  Phản hồi cho bình luận này
 3. ba

  Apr 22. 2013

  mình cũng gần giống hoàn cảnh của bạn và giờ mình cũng đang ko biết phải giải quyết ntn? nếu bạn thực sự yêu và cần a ấy thì hãy cố giữ lấy t.y của bạn nhé. Chúc 2 bạn hp

  Phản hồi cho bình luận này
 4. thùy linh

  Mar 31. 2013

  Hoa ak .Mjnh doc cau chuyen cua ban mjnh rat xuc dong :((co len ban nhe neu ranh? Thj gke tham page nay voi thùy linh nhehttp://m.facebook.com/profile.php?id=426223414128140&refid=5 chuc hoa hanh phuc trong cs nhe.

  Phản hồi cho bình luận này
 5. thuan

  Jan 09. 2013

  cac ban gup minh voi minh cung nhu cac ban bem hieu ben tinh ma nha ban gai to chi mot minh la con gai va 4 anh trai va ban minh bao em lay anh thi xa wa ma bo me em sau nay ai cham soc minh kho wa xin cac ban mot loi khuyen chan thanh

  Phản hồi cho bình luận này
 6. thayme

  Jan 04. 2013

  Chào h! mình cung đã tùng yêu nên m hiểu một khi đã yêu thật lòng là thế nào và cõ lẽ mình hiểu chuên gì mà b đang phải chịu. Nhưng H ak! khi yêu là một chuyện còn khi quyết định đồng hành cùng nhau cả cuộc đời thì bạn cần xét về nhiều khía cạnh lắm.không chỉ là tình cảm giũa 2ng đâu b ak.cuộc sống k đơn gian đâu!
  Tùy vào hoàn cảnh mỗi người mà quyết định thôi!nhưng nhìn vào thực tế bây giờ cái gì cũng cần hợp lý và cân xứng giữa 2ng sau này 2ng cùng cố găng luc đó mới có thể thoải mái với cả 2 bên gd nha b.chắc b hiểu m đang nói gì.
  M cũng đã từng như b nên mình hiểu.rồi cũng phải nhìn vào thực tế sau này mới có cuộc sống hạnh phúc đến cuối cùng b ah!
  B có nghĩ nếu 2ng đến với nhau thì sau này T cũng không thể tự tin đứng trước gđ b dc!rồi nhiều chuyện phức tạp sẽ xẩy ra.nhiều trường hợp rồi mà.
  2ng hãy tìm cho mình 1 quyết định sáng suốt để có thể hạnh phúc đến cuối cùng nha!
  Nói tóm lại là m chỉ mún khuyên b là ĐỪNG ĐẾN VỚI NHAU CHỈ VỚI TÌNH CẢM NHA! còn có nhiều thứ nữa đó!
  Đó là ý kiến của minh thoi!hiiiiiii.
  chúc mọi người tìm dc tình yêu phù hợp và đến với nhau thật hạnh phúc nhé1

  Phản hồi cho bình luận này
 7. nguyen truong

  Dec 11. 2012

  chao hoa,mh da doc va mh cung hiu cho hc cua h,,,ko the dem chu hieu va chu tinh ra can do dong dem duoc……vi cs nay ko cho phep ct lam nv,,mh ko o trong hoan cach cua h nhung mh bit h da va dang rat kho xu trong ch nay,la con thj ạ cung thuong cha thuong me,ko muon cha me buon vj mh,….nhung hp cua ca cd mh cung wan trong lam,ko fai de dể tim dc mot ng ui mh ,va hju mh,,,do 2 gd co khuc mac voi nhau,,,va ko chap nhan 2 nan,THJ,,,TAI SAO 2 B KO CHUNG MH CHO HO THAY RANG: ONG TROI DA XE DUYEN CHO 2 B VA MUON 2 BAN LA CAU NOI DE XUA TAN MOI KHUC MAC TRONG CS CHU,

  Phản hồi cho bình luận này
 8. nhien

  Dec 07. 2012

  Hãy lấy tình để bù đắp hiếu bạn ah.Các bạn thương nhau thật lòng thì hãy đến với nhau. Sau đó sống thật tốt để cùng nhau báo hiếu. Chúc 2 bạn hạnh phúc

  Phản hồi cho bình luận này
 9. phanhoa

  Dec 07. 2012

  xin cam on tat ca cac ban ve nhung loi dong vien nhe.e cam on a huy da chia se cung e.co le la so phan bat minh phai nhu the nay,minh van luon tin rang 1 ngay se duoc moi nguoi chap nhan.minh se lam hai long ca hai chu hieu-tinh.nhung chac dieu do phai can su co gang het suc.nhung loi khuyen cua cac ban giup minh co them dong luc de phan dau va vuot qua.nhung minh khong the di mot noi khac song cung ny duoc mai anh phong ah,vi viec hoc cua minh bay gio la cach tot nhat de chung minh tat ca.chuc cho nhung ban co hoan canh giong minh gap dc nhieu may man nhe.

  Phản hồi cho bình luận này
 10. Mai anh phong

  Dec 06. 2012

  Thuc su truong hop cua ban that rac roi. Thuong thi o cho minh(Quang Binh) nhung cap yeu nhau gap tinh huong cua ban,doi nam nu yeu nhau tham thiet ho hay dat nhau vao Nam song mot thoi gian,sau do sinh con va ve lai que nha duoc moi nguoi chap nhan do. Ban tham khao nhe!

  Phản hồi cho bình luận này
 11. phuongnha

  Dec 05. 2012

  Mình và anh ấy yêu nhau 3 năm 4 tháng, nhưng ở nhà anh ấy xem tuổi nói 2 đứa k hợp và vì gđ anh ấy đơn chiếc trong lúc cv mình thì k thể ở với mẹ anh ấy được mỗi ngày, nên anh ấy đã chọn chữ hiếu mà bỏ chữ tình, thật sự lúc đó mình đau và buồn lắm, k thể diễn tả được, mình chảy qua cảm giác đó rồi thật sự mình bị tổn thương và k biết vết thương đó bao giờ mới lành nữa,… mọi chuyện điều có cách giải quyết hết, có điều bạn hãy can đảm lên và quan trọng là có nhiều cách báo hiếu lắm, hãy cố gắng lên vì mục tiêu và hạnh phúc của mình nha bạn

  Phản hồi cho bình luận này
 12. quang huy

  Dec 05. 2012

  em ah.
  anh biết trường hợp của em bây jo là rất khó xử và rất khổ để đưa ra một quyết định mà trọn vẹn đôi đường em ah. Anh không dám khuyên em nên chọn bên nào bởi bì bên nào em cũng rất cần và quý trọng nó ka nhưng dù sao thì em cũng phải cố gắng và bình tỉnh để tìm ra cách giải quyết tốt hơn em ah. Cuộc sống luôn đưa con người ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác tuy nhiên ta cần phải vượt qua em ah.cố lên em nhé.

  Phản hồi cho bình luận này
 13. huechi

  Dec 05. 2012

  Chào Hoa!
  Mình xin chia buồn cùng bạn về vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Những lúc như thế này bạn và T cần phải nắm chặt tay nhau hơn bao giờ hết để có thể vượt qua thử thách này nhé!
  Bên hiếu, bên tình thật khó có thể mà cân, đo, đong, đếm được! Bất kì ai khi rơi vào tình cảnh như thế điều khó xử như bạn. Bạn và T hãy cùng nhau tìm ra thật sự nguyên nhân gì khiến hai dòng họ mâu thuẫn lớn đến thế. Khi tìm ra được nút thắt ấy hãy cùng nhau tháo gỡ nó để hai bên gia đình hiểu và thông cảm cho hai bạn. Mình tin rằng tình yêu của hai bạn đủ lớn để dung hòa mâu thuẫn ấy. Hãy nắm tay nhau thật chặt, thật chặt hơn nữa để đi tìm câu trả lời mà bạn mong đợi nhé!
  Chúc hai bạn hạnh phúc nhé! Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé để cùng một nửa của mình chinh phục con đường phía trước! Bạn chắc chắn sẽ thành công hãy luôn tin điều đó!

  Webcamdong.com sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ cùng bạn!

  Phản hồi cho bình luận này
 14. rubi

  Dec 05. 2012

  hoa ah, câu chuyện của bạn cũng gần giống như câu chuyện của mình, cũng là bên hiếu- bên tình, nhưng có lẽ mình may mắn hơn bạn là ko liên quan đến dòng họ, mà vấn đề chính là gđ mình không chấp nhận anh ấy. một bên là người con trai hết mực yêu thương mình, sẵn sàng làm tất cả, hi sinh bản thân vì mình , nhưng một bên còn nặng hơn đó là gđ – nơi sinh thành và nuôi nấng mình….Mình cũng như bạn, bế tắc trong cs, ko biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào….cố gắng lên bạn nhé. Hi vọng gđ bạn sẽ hiểu được và chấp nhận tình cảm của 2 bạn..

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn