Cảm giác khi chia tay

Khi anh đến cũng rất nhẹ nhàng và anh đi cũng nhẹ nhàng như thế. Nhưng có khác nhau là, khi anh đến em đã cười rất nhiều, còn khi anh đi, thì chỉ có em và nước mắt.

Anh không nói ra, không trực tiếp làm trái tim em vỡ nát, nhưng anh đã dùng hành động để thể hiện điều đó. Anh lạnh lùng tắt máy khi em gọi, anh thờ ơ với những tin nhắn của em, và khi không thể trốn tránh nữa, anh nói “Anh đang bận, em đừng làm phiền anh nữa”. Phải rồi, khi anh còn yêu em, anh sẽ không làm trái tim em đau đến thế, anh sẽ không nói em làm phiền anh. Anh sẽ không phải tìm cớ để tranh mặt em, để không phải gặp em nữa. Khi còn yêu em, anh nói : “Anh sẽ yêu em mãi mãi, trái tim anh chỉ có thể là của em, sẽ không ai có thể chạm vào nó nữa”, và bây giờ, anh nói : “Anh xin lỗi”. Một câu xin lỗi cho tất cả, cho những ngọt ngào đã có bên nhau, cho những giọt nước mắt của em đã rơi, cho những yêu thương đã từng có và đã xa.

cam-giac-khi-chia-tayAnh đã từng bước, từng bước rời xa em và không còn quay lại nhìn em nữa. Em đã khóc biết bao nhiêu nước mắt, em đã cầu xin sự thương hại của anh. Đứa con gái mạnh mẽ trong em biến mất, chỉ còn lại một cô nhóc bé nhỏ mang vết thương tình yêu do anh gây ra.
Một ngày mới, em cuộn tròn trong chăn, em không muốn thức dậy nữa. Nụ cười của em sao nhìn đau quá, nó như tan ra trong nước mắt. Em thấy mọi thứ thật vô nghĩa khi không còn anh nữa. Và em chợt nhận ra mình yêu anh đến nhường nào.

Anh ra đi, và em, như một con nhím xù lông để tự bảo vệ mình sau những vấp ngã đau đớn trong tình yêu.

“Anh quay lại với người đó, anh vẫn còn yêu người đó lắm”. Tin nhắn anh tới, và chiếc điện thoại em như run lên. “ Anh sẽ đi và em đừng đợi anh nữa, anh xin lỗi’.

“Chúc anh hạnh phúc”

Em còn biết nói gì nữa đây khi anh đã quyết định như thế.

Khi chúng ta còn là bạn thân, em đã biết quá rõ mối tình của anh và cô ấy. Em cũng biết, anh đã từng khóc vì cô ấy, còn em, có bao giờ anh rơi nước mắt vì em? Cô ấy là một người hoàn hảo trong mắt anh, còn em, chỉ là một cô nhóc lùn, xấu xí. Nhưng em là bạn thân của anh, và đã bên cạnh anh khi anh mất cô ấy. Và rồi, anh yêu em, yêu em không biết có thật lòng hay không, nhưng em đã rất hạnh phúc. Vì em yêu anh.

Nhìn anh bước đi bên cạnh cô ấy, trái tim em nhói đau.

Nhưng em không thể tranh giành hạnh phúc với cô ấy được. “Hạnh phúc có được do tranh giành không phải là hạnh phúc trọn vẹn”. Và em biết, dù em có giành được anh đi nữa, thì trái tim anh vẫn chưa bao giờ là của em. Em đau đớn nhận ra, anh chưa bao giờ yêu em như lời anh từng nói.

Những ngày đầu chia tay anh, em thấy như địa ngục. Cuộc sống của em trở nên vô nghĩa. Nhưng rồi, em bỗng nhận ra rằng chia tay không phải là ngày tận thế. Nhỏ bạn thân em còn đau khổ hơn em nhiều, nhưng nó đã vượt qua được. Người con trai nhỏ yêu, đã bỏ rơi khi nhỏ đang mang trong mình kết quả tình yêu của 2 người. Nhỏ đã đau đớn, đã vật vã, nhưng cũng đã đứng dậy rất nhanh. Và em thấy, em còn may mắn. Ít ra, anh đã thôi dối lừa em, thôi ru em ngủ trong giấc mơ tình yêu màu hồng.

Tình yêu không có chỗ cho dối lừa, và em chợt thấy mình thật đáng thương trong mối tình của anh. Em đã yêu anh rất chân thành, và sẽ không thể quên anh được. Nhưng em biết, chúng ta xa nhau là tốt nhất cho cả hai. Dù rằng, nhiều khi, em vẫn thấy giật mình khi bắt gặp ai giống anh trên đường, vẫn thấy cay cay nơi khóe mắt khi đọc một cuốn sách có tên nhân vật giống anh, vẫn vào facebook anh, vẫn quan tâm đến cuộc sống của anh như một phản xạ tự nhiên.

Có ai từng nói, “hoài niệm về một tình yêu đã qua là một điều hết sức nực cười, tình đã hết như người đã chết”, nhưng em vẫn không thể làm được.

Khi chúng ta vô tình gặp lại nhau trên đời, anh có cười với em không, dù chỉ là nụ cười gượng ép. Hãy cười cho tất cả những yêu thương và hạnh phúc đã qua, anh nhé.

Những câu chuyện cảm động sưu tầm

Đừng quên nhấn "Like" khi đọc đến cuối câu chuyện :)
-----------------
-----------------


Học hỏi,giao lưu thích hoạt động nhóm, phương châm 150% cho công việc.........con mọt internet. Trang blog cá nhân của Mèo Đại Ca tranghuynhblog.com

30 Phản hồi đến “Cảm giác khi chia tay”

 1. ngoc

  Dec 10. 2013

  bai viet zat hay va cam dong ,no jong tam trang cua minh ngay luc nay minh cung da yeu anh het long tin tuong anh mac du minh biet trong tim anh khong he co minh ,minh biet minh khong cung dang cap voi anh minh biet trai tim amh lun nho den nguoi do ma khong he co minh ,anh chi den ben minh khi a buon a say du biet nhu vay nhung minh luc nao cung san sang ben canh anh nhung luc anh co don .a chua bao jo nt cho minh du chi la mot cau anh yeu em khi doc nhg dong tin nhan a viet cho nguoi do trai tim minh nhu dau don nhung minh phai doi dien voi su that minh mai mai chi la hinh bong trong trai tim a .jo minh phai lam sao de co the tu tin buoc ra khoi cuoc doi a ma khong dau don day ai giup minh voi

  Phản hồi cho bình luận này
 2. phuong

  Jun 22. 2013

  do k pai la t.y ,ng ta chi? lap khoag trog, dug vi co don ma den ben ho,vo tinh ta da lam ton thuong ng ban than nhat cua minh,

  Phản hồi cho bình luận này
 3. Hongngoc

  Mar 14. 2013

  Uk rat bun.tjh y hk là mãi2 cho nhug ai lua doi.vj ty la thieg liêng là cao ca ma minh faj bjt chap nhan lay du là ket qua j dj nưa vi con duong phía truoc còn dài mà hay cô len.yk chí kiên cương se giúp ta vuot qua tat ca fai hk?

  Phản hồi cho bình luận này
 4. phuong

  Jan 23. 2013

  chuyen tinh yeu ma co luc nao la nu cuoi mai dau

  Phản hồi cho bình luận này
 5. hang hu hong

  Jan 22. 2013

  hayyyyyyyy

  Phản hồi cho bình luận này
 6. jag coj

  Jan 18. 2013

  chuyên j đên se paj đên thuj.k nên chak moc lam j.nên châp nhân no.vj đo la nhưng j ta hc dk sau 1 cuôc tjnh.vâp nga đê trươg thanh hơn.tjnh đep khj tjnh kn jang jơ

  Phản hồi cho bình luận này
 7. thuy

  Jan 03. 2013

  Ma thui da chia tay rui thi dung nen nghi toi nua.nghi lam j cho dau long trong khi nguoi ta thi dang vui ve voi tinh yeu moi.cac ban gai oi hay manh me len nhe minh cu.g se nhu vay.minh phai rut ra dc kinh nghien tren doi nay k co tinh yeu vinh cuu dau nhe! Dung bao j ngu wen trong hanh phuc nhe!

  Phản hồi cho bình luận này
  • VU QUANG TRUNG

   Jan 10. 2013

   Khóc. liệu có giải quyết được gì? Khi bạn mất đi người yêu, bạn cảm thấy như mất đi tất cả, bạn muốn buông xuôi, chán nản với tất cả. Nhưng bạn hãy bình tĩnh suy xét lại đi, bạn vẫn còn bố mẹ, anh chị e, hoặc là những người bạn luôn ở bên cạnh bạn, luôn ủng hộ, chia sẻ và che chở bạn. Vậy liệu bạn có mất tất cả không? Vì vậy hãy bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt bạn nhé, hãy đứng lên và bắt đầu lại từ đầu. Rồi mọi việc sẽ ổn thôi.

   Phản hồi cho bình luận này
 8. thuy

  Jan 03. 2013

  Huhu

  Phản hồi cho bình luận này
 9. thuy

  Jan 03. 2013

  Dung la pun thiet nhi???.nhung cuoc song ma chang co ai ma dc hanh phuc nhu y minh.nhu minh ne cu nghi a la nguoi duy nhat vi tui minh thuc su rat y nhau nhung j day minh thay that nuc cuoi vi sao khi moi chia tay 6 thang a da voi y nguoi khac.minh muon hoi ro tai sao vay?? Vay 3,4 nam wa la j voi a y cho do bun thui ha?chac vay wa ah.nghi ma dau long.may dua bao minh a da co nguoi y nhung minh k tin minh k nghi lai nhanh nhu vay cho den khi minh nhin nhung hinh anh tren facebook.dau long wa cac ban oi.minh k phai la dua yeu duoi minh chap nhan dc tat ca nhung minh hoi han vi nhung ngay da wa no chang co y nghia j ca.minh da nhin nham nguoi mat rui.

  Phản hồi cho bình luận này
 10. Tamhoa

  Jan 02. 2013

  Hay day

  Phản hồi cho bình luận này
 11. Huong

  Dec 25. 2012

  Roj thoj jan cug lam cho chug ta voj dj noj nho thoj. Haj nam ve truoc thj mjh da ngj la mjh k the nao sog noj. Nhung 2nam sau mjh da sog tot da tuoj cuoj, da khog roj nuoc mat khj nge jong noj cua nguoj do. Mjh da sog dc thj pan cug se sog tot thoj.

  Phản hồi cho bình luận này
 12. Đồng Hà

  Dec 01. 2012

  Là con gái đúng là khổ và thiệt thòi

  Phản hồi cho bình luận này
 13. Đồng Hà

  Dec 01. 2012

  Bài viết rất hay và cảm động,rất đúng với tâm trạng của mình,mình cũng mới chia tay với người yêu mình cũng rất buồn không biết phải làm j để có thể vượt qua được nỗi đau này ,mình quen có anh ấy rồi.Ai giúp mình với.

  Phản hồi cho bình luận này
 14. nguyen thi thanhthanh

  Oct 28. 2012

  cuoc doi la vay???ko ai bik truoc dc chu ngo dau??giong minh that

  Phản hồi cho bình luận này
 15. tung

  Oct 26. 2012

  ui nghe chuyện của bạn buồn quá đi mất thôi.Đúng là tình yêu nhiều ngọt ngào và nhiều đắng cay.Mình cũng chia tay 1 người mà đến bây giờ mình cũng chưa thể yêu ai được nữa.Nghe chuyện của bạn mình thấy rất cảm động và buồn.Bạn hãy cố gắng lên nhé hãy sống và đừng nhìn lại…..!

  Phản hồi cho bình luận này
 16. hoa_hongtrang

  Oct 13. 2012

  Minh that buon va xot xa cho nhung ai bi.lua doi ty.. minh dang co 1.ty trong hoan canh trai ngang nhung no dem.lai niem vui va hp that su cho minh.. nen minh so.. minh so co.ngay nao.do minh se nhu co ban trong cau chuyen nay khong? Du minh rat tin vao ty ma anh ay danh tang rieng cho minh. . Minh nghi khi dieu gi kbong thuoc ve minh du co muon nam.giu no cung khong the nao.duoc! Cho nen minh chap nhan tat ca moi dieu xay ra voi.su binh yen va thanh than va se chi con lai noi dau con lai voi minh khi dieu ay xay ra.. ty dem lai niem vui va hp va cung khi.la ty nhung no.dem lai noi dau.. nhung ty luon dep voi su chan that cua no neu nguoi.ta yeu nhau.bang 1 tam lòng!

  Phản hồi cho bình luận này

 17. Oct 12. 2012

  jong^’ mk hoi` trk’ wa’…!!!!!

  Phản hồi cho bình luận này
 18. Kjmdug

  Sep 13. 2012

  Du p co dau ntn cug phaj rag dug z nhe.dug z de pjt p mah me hon ng do rat nhjeu .va de ng do pjet rag hk co ho p van sog tot va mah me.hay tjh cho mjh cs moj hp hon tron ven hon dug pun hay co gag vuot wa noj dau pn nhe^.^~^.^

  Phản hồi cho bình luận này
 19. Kjmdug

  Sep 13. 2012

  Tjnh ju co pao h dc tron ven nhu mjh mog mun pao h dau.
  Luc dau thj ngot ngao va hp pjet may .nhug sau thj s cay dag den tan cug .tjh ju chj la 1 thu cam nhan nhat thoj cua moj ng mk thoj .taj s den dc voj nhau roj laj ct s pn hk pjt tran trog no 1 chut thj co le p se la ng hp nhat .chj can that log 1 chut .ju thuog nhau nhjeu 1 chut thj hp da tron ven roj.p dug pao h lua doj ng mk p ju vj p co pjt ho ju p rat nhjeu.neu p cam thay p hk ju ho mk hk dem hp den cho ho dc thj p dug puoc vao cs cua ho dug lam cho ho phaj dau vj p.dug hua .dug the la cho du sau nay co ra s thj p van ju ng do.djeu do hk pao h la 1 su dam pao rag no se thah su that.

  Phản hồi cho bình luận này
  • heoconkute

   Dec 13. 2012

   Nó đưa tôi đi vào đau khổ,khiến trái tim tôi đau đớn rất nhiều,người ta nói có nó là chúng ta có hạnh phúc nhưng không biết bạn có nghĩ như tôi không nhỉ .Đối với tôi thì có lẽ phải nói rằng tình yêu là đau đớn là những giọt nước của chia li.Tình yêu đã đem đến cho tôi sự đau khổ tột cùng m

   Phản hồi cho bình luận này
 20. oanh

  Sep 08. 2012

  minh cung buon lam cac ban ah . minh cung vua chia tay 1 cuoc tinh ,du quen nhau trong thoi gian rat ngan nhung minh cung rat hp ,nhung that buon la anh ay da xa minh that roi .minh buon qua cac ban oi !

  Phản hồi cho bình luận này
  • Trang Huỳnh

   Sep 08. 2012

   Chào bạn Oanh, ai chia tay người mình yêu mà không buồn và đau khổ hả bạn? Khi yêu ai ai cũng có cảm giác như nhau, rồi thì thời gian sẽ qua, vết thương rồi thì cũng sẽ lành tuy để lại vết thẹo nhưng khi nhìn vết thẹo ấy đó là 1 kỷ niệm đẹp phải không bạn. Hãy vui lên cười trong nỗi đau và bạn sẽ thấy cuộc sống này sẽ có nhiều điều thú vị hơn nữa….chúc bạn sẽ mau mau lấy lại niềm vui trong cuộc sống nhé.

   Phản hồi cho bình luận này
 21. nguyenhien

  Sep 04. 2012

  sao con gái khi yêu khổ vậy nhỉ

  Phản hồi cho bình luận này
 22. ngoc giau

  Sep 03. 2012

  that la cam dong wa .cung jong vs tam trang cua mjnh nua

  Phản hồi cho bình luận này
 23. Hào

  Aug 14. 2012

  câu chuyện của bạn cảm động và giống tâm trạng của mình quá. Tình yêu đã mang đến cho mình tất cả các cung bậc của cảm xúc. có hạnh phúc, có nước mắt, có chia ly và kết thúc là chia tay sẽ tốt cho cả anh và em.

  Phản hồi cho bình luận này
 24. Thanh

  Aug 12. 2012

  Nguoi ta noi ‘yeu lai mot nguoi giong nhu doc lai mot quyen sach, ket qua se chang thay doi dc gi’.vay ma e da ngoc nhu the day! E yeu a yeu den dau long, con a, a yeu e bang ly tri thay vi bang trai tim. Ma yeu bang ly tri co dc goi la tinh yeu ko? Ngay a xa, e ko khoc dc, e lang im, e so tieng tat may lanh lung, so nhung gi a se noi…vet thuong nao cung se lanh theo thoi gian, e ko hoi han vi tinh iu cua minh, e cung ko trach a, a con ca mot con duong dai phia truoc! Quen a thoi, noi dau cua e.

  Phản hồi cho bình luận này
 25. thuy

  Aug 10. 2012

  ty là một thứ tình cảm mà sự thật mjh kung ko ly jai dc ,co the noi no nhu mot ban nhac co nhung not thang not cham co nhug luk no lam mjh that su rat hp nhug co nhung luc no lam mjh dau kho toi tut kug va de y mot ng that su rat kho nhung de tjm thay 1 ng y mjh that long thj lại cag kho hon ,co le ……………………………………….!

  Phản hồi cho bình luận này
 26. Thuy

  Aug 05. 2012

  Haizzzz! Sao minh` thay giong’ minh den’ vay!! :(( hixxx

  Phản hồi cho bình luận này
 27. mocchausan

  Jul 28. 2012

  :(( hay:((

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn