Con chờ chết, cha không đủ tiền đưa về nhà

Dù bệnh viện đã xác định em Hồ Văn Xâng (học sinh lớp 7B Trường THCS Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, không có cơ may cứu chữa và gia đình có thể đưa em về nhà nhưng ông Hồ Măn, cha của em, vẫn phải để con ở lại bệnh viện.

con-cho-chet-cha-khong-du-tien-dua-con-ve-nha

Ông Hồ Măn ngồi chờ con chết mòn tại bệnh viện vì không có tiền thuê xe đưa con về nhà


Ông Măn không có tiền thuê xe đưa con về nhà bởi gia cảnh quá nghèo. “Giờ không có tiền chỉ còn cách chờ đến khi con chết mới có xe của bệnh viện đưa về thôi. Bởi từ bệnh viện về nhà phải hơn 100km” – ông Măn ngậm ngùi.

Theo bác sĩ Bùi Thị Ngọc Oanh, trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, em Xâng bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, và với bệnh này thì không thể cứu chữa mà chỉ cầm cự qua ngày. “Với những trường hợp như thế này thường bệnh viện sẽ để lại điều trị đến khi chết. Nhưng với em Xâng thì quá khó bởi hai cha con có ở lại cũng không đủ tiền trang trải chi phí hằng ngày” – bác sĩ Oanh nói.

Hiện em Xâng phải truyền dịch suốt ngày nhưng đã rất yếu. Hai ngày nay, từ khi nhập viện, ông Măn không có một đồng dính túi nên các y bác sĩ tại đây phải gom góp tiền mua cơm cho hai cha con ăn. Mẹ em Xâng hai năm trước cũng đã mất vì bệnh ung thư. Ông Măn đang mang bệnh hen suyễn khá nặng nên nuôi bốn đứa con nhỏ rất chật vật. Khi ông Măn đưa Xâng đi viện, ba đứa con nhỏ còn lại được gửi cho một người bà con trông coi. Xâng là con cả, học hành chăm chỉ nhất nhà.

Thầy Đinh Văn Dũng, hiệu trưởng Trường THCS Hướng Lộc, nói Xâng học rất khá. Hai năm nay em đã phát bệnh nhưng gia đình không có tiền đi chữa nên phải để vậy đến bây giờ.

Những câu chuyện cảm động. – Trích từ Tuổi trẻ

http://tuoitre.vn/Ban-doc/Nghe-thay-va-viet/514742/Con-cho-chet-cha-khong-du-tien-dua-ve-nha.html

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

Advertisement

1 Phản hồi đến “Con chờ chết, cha không đủ tiền đưa về nhà”

  1. bupbesaigon

    Th10 30. 2012

    Đùa chứ, bác sĩ trong bệnh viện không ai có đủ 1 ít tiền để cho họ có thể đưa con được về nhà ah. Chán thật! hix.

    Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn