Hạnh phúc để khi nào nở hoa?

Bận lòng chi níu giữ
Trăm năm nửa còn không
Xin về làm mây trắng
Nhẹ nhàn trôi thong dong.

Trải qua một thời gian dài cái vòng lẩn quẩn trong ta không thể xác định được cái gì là mục đích sống. Vật chất chỉ mang đến cho chúng ta thỏa mãn nhu cầu và sự thoải mái của cuộc sống, nó không phải là cái tất yếu để chúng ta xem nó như là cuộc sống. Ta phải sống phải phấn đấu vì ta là một con người nên ta cần phải tìm đúng hướng đi của mình đó là một cuộc sống thảnh thơi, bình yên và hạnh phúc. Đôi khi chúng ta cảm thấy hụt hẫng và lyến tiếc đã dùng thời gian quá nhiều vào những việc vô bổ và tiền bạc không thể mua được hạnh phúc mà chính nó hủy diệt đi hạnh phúc.

Đã bao lần ta giật mình thấy tuổi Xuân của mình lững lờ trôi qua nên lòng cứ dặn lòng sẽ quyết quay trở về chăm sóc bản thân, chăm sóc tâm hồn luôn sống hài hòa và sâu sắc hơn. Chạnh lòng hơn khi nghe anh trai nói trong khi hai anh em ăn sáng “em đến khi nào mới thành người lớn hả em?”.

Hạnh-phúc-để-khi-nào-nở-hoa

Hạnh phúc để khi nào nở hoa

Hình như ta đã lỗi hẹn với lời hứa của mình, ta không chiến thắng nổi bản thân nên ta đã tiêu phí thời gian đến giờ phúc này ta vẫn là kẻ lang thang đi tìm hạnh phúc. Thời gian đâu có chờ đợi ta nên ta sẽ ngừng thả trôi cuộc đời mình trong lãng quên. Biết được mai này ta và người có còn gặp nhau nửa không? Thật là khó cho ta chưa mở lòng ra tha thứ và cho nhau hạnh phúc yêu thương rất thật.

Mỗi buổi sáng ta nên hít một hơi thở thật sâu để cảm nhận đâu đó quanh ta đang tràn đầy sự sống. Cảm ơn trời đất cho ta một ngày nữa để sống, ta sẽ dốc hết tấm lòng để cuộc sống mình thêm nhiều ý nghĩa. Ngày hôm qua ta còn nhiều vụn dại trong lời nói, hành động và suy nghĩ nên đã làm cho ta và người thương không hạnh phúc. May mắn thay ta có thêm một ngày nữa để nhìn lại và thay đổi chính mình làm mới lại cảm xúc yêu thương.

Ta sử dụng trọn vẹn hết một ngày, không để lo lắng muộn phiền làm chia cắt hay vơi đi tình cảm vì bất cứ lý do gì nửa. Bắt đầu một ngày mới với nụ cười tươi tắn trên môi. Ở bất cứ nơi đâu lúc nào trong ta ý thức được mình đang sống thì hãy mĩm cười. Nụ cười sẽ làm cho ta sống với chính bản thân mình giúp ta gần gũi hơn với mọi người và với thiên nhiên. Sống mà không nắm bắt được sự sống thì đó không còn là đời sống nữa.

Đi tìm hoa hạnh phúc!

Những câu chuyện cảm động sưu tầm

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------

Advertisement

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên.

Bình luận của bạn