Một nụ cười

Người phụ nữ mỉm cười với một một người hoàn toàn xa lạ có gương mặt đượm vẻ đau buồn.

Người phụ nữ mỉm cười với một một người hoàn toàn xa lạ có gương mặt đượm vẻ đau buồn. Nụ cười như giúp ông thấy dễ chịu hơn. Ông nhớ lại sự tử tế của một người bạn đã giúp ông vượt qua những khó khăn. Và ông quyết định viết lá thư để cảm ơn người bạn ấy.

Người bạn ấy rất vui khi nhận được lời cảm ơn chân thành, nên để lại một món tiền boa hào phóng trên bàn sau bữa ăn trưa tại một nhà hàng. Người hầu bàn ngạc nhiên với số tiền boa quá lớn, nên đã đặt tất cả số tiền vào một cuộc cá cược để thử vận may.

Ngày hôm sau có được tin mình thắng cược, anh trao ngay một phần tiền cho một người lang thang. Người đàn ông ấy đã vô cùng cảm kích. Bởi đã hai ngày ông chẳng có chút gì lót dạ. Sau bữa tối thịnh soạn với bánh mì, bơ và sữa, ông trở về căn nhỏ tồi tàn, nơi có nhiều người nghèo khó khác cùng trú ngụ. (Lúc đó ông nào hay biết rằng mình sắp phải vật lộn với số phận của mình).

Một nụ cười

Một nụ cười

Trên đường về ông lão nhặt được một chú chó con đang co ro vì lạnh. Ông mang nó về nhà để sưởi ấm. Chú chó nhỏ rất biết ơn ông, vì chẳng còn phải lang thang dói khát ngoài trời đầy giông bão.

Đêm đó, căn nhà phát hoả. Chú chó sủa vang ầm ĩ để báo động. Nó cứ sủa mãi cho đến khi đánh thức được mọi người. Tiếng sủa của nó đã cứu thoát mọi người thoát khỏi tai ương. Một trong những cậu bé được cứu sống hôm ấy, khi lớn lên đã trở thành tổng thống có tài cùng trái tim nhân hậu.

Tất cả mọi điều ấy đều bắt nguồn từ một nụ cười bình dị. Một nụ cười chẳng tốn một đồng xu.

Webcamdong.com trích internet.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

Advertisement

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên.

Bình luận của bạn