“Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”

Câu chuyện xúc động này đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người phải thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tinhthần dũng cảm của người Nhật.

***

Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.

Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.

Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con

Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: “Một đứa bé! Có một đứa bé!”.

Cả đội đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Rõ ràng, người phụ nữ đã hy sinh để cứu con mình. Khi ngôi nhà sập, cô đã lấy thân mình làm tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.

Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt:

“Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.

Webcamdong.com trích Internet

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------

4 Phản hồi đến ““Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con””

 1. Walkthroughlonelyway

  Feb 23. 2014

  Do that vi dai ko chi cua nhan dan nhat ban ma con la bieu tuong su hi sinh lon lao cua cac ba me doi voi con cai

  Phản hồi cho bình luận này
 2. con cảm ơn mẹ nhiều lắm

  Feb 20. 2014

  Con cảm ơn mẹ nhiều lắm

  Phản hồi cho bình luận này
 3. hoangthimui

  Feb 18. 2014

  hoang phuc va thanh tuyen cua me ah ,me nho cac con qua .me xin loi vi me ko con du can dam va su chiu dung cha cac con dc nua .da nhieu lan me tu nhu la me se chiu dung tat ca de cac con co mot mai an du ca cha lan me .nhung me ko lam dc dieu do vi ko the co gang hon dc khi song voi cha cac con .me ko muon bo cac con lai noi do nhung me ko lam gi hon dc vi me ko tien ko nha me biet den cac con di cac con se ko co cho an ,o se toi cho cac con lam .nen me dang de con lai voi ong ba va cha cac con vi o do ong ba noi con se cho con di hoc va cac con cung se co cho an o tot hon .me ngan lan xin loi cac con cua me .hoang phuc va thanh tuyen ah me mong khi lon len cac con se hieu cho me .o noi xa me se luon cau chuc cac con dc binh an .me yeu cac con

  Phản hồi cho bình luận này
 4. Vanilla*

  Feb 16. 2014

  thật đáng cảm động cho người mẹ trẻ!* :'( tình mẫu tử luôn là như vậy!?~.~

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn