Người bạn dũng cảm

Sam và Jason là đôi bạn thân thiết. Một ngày,khi hai người rủ nhau đến thành phố Boston, họ đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp. Sáng hôm sau, Jason thức dậy và chẳng nhìn thấy gì cả. Trong khi Sam vẫn còn bất tỉnh.
nguoi-ban-dung-camBác sĩ Berkeley đứng ở bên giường bệnh nhìn vào biểu đồ nhịp tim của Sam, với sự lo lắng in lên trên khuôn mặt. khi nhìn thấy Sam mở mắt, ông tươi cười và hỏi: “hôm nay,anh thấy trong người thế nào rồi, Sam?” Sam gắng gượng để nở một nụ cười, ra vẻ đầy tự tin nói: “hoàn toàn tuyệt vời, bác sĩ ạ! Tôi thực sự biết ơn những gì mà ông đã làm cho tôi.”.Bác sĩ Bekeley rất súc động vì hành động của Sam. Ông biết bệnh nhân của mình còn đang rất yếu. Tất cả những gì mà ông có thể nói với Sam lúc ấy là: “anh thật là một ngưòi dũng cảm, Sam ạ! Chúa nhất định sẽ giúp anh vượt lên trong cuộc sống này,bằng cách này hay cách khác”. Khi ông định đến thăm các bệnh nhân tiếp theo, Sam đã gọi giật ông lại và nói như thể cầu xin: “hứa với tôi, ông sẽ không nói cho Jason bất cứ điều gì”. Bác sĩ nói với Sam bằng một ánh mắt chân thành: “anh biết tôi sẽ không làm điều đó mà. Hãy tin tôi nhé”…
“Cảm ơn ông, Berkeley!”, Sam thì thầm. Anh mỉm cười và ngước lên trời cầu nguyện: “Hy vọng Người sẽ cho con được sống có ích. Xin hãy cho con sức mạnh để đi qua những ngày tháng này, Amen!”

Tháng sau, khi Jason đã hồi phục đáng kể ,cậu ta đến thăm Sam. Nhưng cậu ta cảm thấy vô cùng chán nản khi nhìn thấy tình trạng tồi tệ của Sam.

Sam trở thành một người tàn tật. Những cuộc thăm viếng của Jason cứ thưa dần, thưa dần khiến Sam vô cùng cô đơn và chán nản, vì cậu yêu quý Jason hơn bất cứ ai. Vào một ngày Sam ra đi trong tuyệt vọng. Khi Jason nhận được tin báo về tang lễ của Sam, bác sĩ Berkeley đua cho cậu ta một bức thư với một khuôn mặt đầy nét khó hiểu và nói: “Cái này là của anh, Jason.Sam nhờ tôi đưa cho anh”.

Trong lá thư Sam viết những dòng chữ nắn nót: “Jason à! Ngày trước, khi chúng ta đùa nhau, tớ đã hứa sẽ cho cậu mượn đôi mắt của tớ, nếu có bất cứ một diều gì không hay sảy ra. Và tớ đã thực hiện lời hứa ấy. Bây giờ , tớ không thể làm điều gì khác hơn là nhờ Chúa Trời cho nhìn thế giới qua đôi mắt của tớ trên khuôn mặt cậu. Cậu luôn là người bạn thân thiết nhất của tớ.Sam.”

Khi Jason đọc xong, bác sĩ Berkeley nói trong sự nghẹn ngào: “Tôi đã hứa với Sam giữ bí mật sự hy sinh của anh ấy. Anh ấy muốn bí mật với anh. Nhưng bây giờ tôi không muốn động chạm đến nữa. vì tôi không nghĩ việc đó là xứng đáng”.
Tất cả những gì mà Jason có thể làm bây giờ là đứng trôn trân ở đó với những giọt nước mắt hối hận lăn ra từ khoé mắt. nghĩ về nhưng kỉ niệm với Sam và món quà quý giá mà Sam đã dành cho cuộc đời mình.
Làm những điều tốt lành cho bạn bè không bao giờ là vô ích. Hãy gắn bó với họ dù bất cứ chuyện gì sảy ra. Cuộc sông thật vô nghĩa nếu như ta không có những ngưòi bạn……!

Những câu chuyện cảm động – Sưu tầm Internet.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Học hỏi,giao lưu thích hoạt động nhóm, phương châm 150% cho công việc.........con mọt internet. Trang blog cá nhân của Mèo Đại Ca tranghuynhblog.com

Advertisement

6 Phản hồi đến “Người bạn dũng cảm”

 1. nhung lisa

  Th5 29. 2013

  Câu chuyện này thật cảm dộng tại sao lai có một người bạn hùng vĩ thật là bái phục

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Hoa bưởi

  Th3 26. 2013

  Mình cũng có khá nhiều người bạn. Mình cảm thấy may mắn vì những người bạn mà mình quen đều là những người bạn rất tốt và rất quan tâm mình. Những cử chỉ của họ làm mình rất cảm động! Mình thầm cảm ơn ông trời vì đã ban cho mình một món quà vô giá đến vậy! Mình sẽ trân trọng họ và giữ họ trong tim mình mãi! Mình mong các bạn cũng như mình, tìm được những ngươì bạn tốt. Hãy trân trọng những gì mình đang có, chứ để mất đi rồi sẽ không quay trở lại được!

  Phản hồi cho bình luận này
 3. ha nguyen

  Th2 02. 2013

  tinh ban that bao la . toi cung co 3 nguoi ban rat than tu khi con 3 tuoi va tu luc do , chung toi da thanh lap nhom va dat ten la f4

  Phản hồi cho bình luận này
 4. due em ket nghia_LTN 1.2.94

  Th10 21. 2012

  mot cau chuyen that la y nghia va cam dong.khong ngo tren doi nay lai co nguoi tot bung nhu vay,vi tinh ban huu ma ho co the hy sinh tat ca ma k hoi han dieu gi,nguoc lai ho con rat hanh phuc nua.va voi toi,toi cung co 1 tinh ban_1 tinh nghia anh em rat dep.nhung chi vi 1 phut mat binh tinh cua toi ma toi da danh mat di nguoi e nay.toi uoc gi bay gio a e toi lai than thiet nhu luc xua,toi se k bao gio lam dieu gi co loi voi no nua,du do la loi nho nhat.toi co the cho no tat ca nhung gi toi co duoc va co the hy sinh tat ca vi no de cho no co the song tot hon tren cuoc doi nay.LTN_1.2.1994(ha,binh dinh) mai mai la dua e ma toi quy trong nhat tren doi nay,se k co dua e hay nguoi ban nao cua toi co the thay the duoc vi tri so 1 do cua no.LTN_MY BEST FRIEND FOREVER!

  Phản hồi cho bình luận này
 5. carrot nguyen

  Th7 13. 2012

  thật là cảm động nhưng tại sao sam ko nghĩ một chút vể gia đình của mình nhỉ.thanks any way
  làm sao dể có thể đăng bài lên web vay bạn

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn