Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất

     Một nhóm sinh viên giờ đã thành đạt trong công việc cùng nhau về thăm thầy giáo cũ. Cuộc nói chuyện nhanh chóng được chuyển sang những vấn đề trong cuộc sống và công việc…

     Muốn mời những học trò cũ uống cà phê, ông giáo vào bếp và quay lại với rất nhiều cà phê đựng trong những chiếc cốc khác nhau: cái bằng sứ, cái bằng nhựa, cái bằng thuỷ tinh, cái bằng pha lê, một số trông rất đơn giản, số khác lại có vẻ đắt tiền, vài cái được chế tác rất tinh xảo…

nhung-coc-ca-pheNhững cốc cà phê khác nhau

     Khi tất cả mọi người đều đã cầm cốc cà phê trong tay, ông giáo nhẹ nhàng lên tiếng: “Không biết các trò có chú ý không, nhưng những chiếc cốc trông đẹp đẽ, đắt tiền luôn được lựa chọn trước, để lại những cái trông đơn giản và rẻ tiền.

Mặc dù rất đơn giản và dễ hiểu khi các trò muồn điều tốt đẹp nhất cho bản thân nhưng đó cũng là nguồn gốc, nguyên nhân của mọi vấn đề căng thẳng của các trò.

Một điều chắc chắn rằng cái cốc không phải là thứ quyết định chất lượng của cà phê đựng bên trong. Một số trường hợp, nó chỉ đơn giản là cái vỏ đắt tiền hơn và một số khác thậm chí che giấu cái mà nó đang chứa đựng.

Điều các trò thực sự muốn là cà phê chứ không phải cái cốc, nhưng các trò vẫn có ý thức lựa chọn cái cốc tốt nhất. Sau đó các trò mới để mắt đến những cái cốc khác.

Cũng như vậy, cuộc sống của chúng ta là cà phê, công việc, tiền bạc và vị trí xã hội là những cái cốc. Chúng chẳng qua chỉ bao bọc lấy cuộc sống. Và loại cốc mà trò có không làm nên cũng như không thay đổi cuộc đời mà trò đang sống…”.

Đôi khi, chúng ta chỉ quan tâm đến cốc mà quên thưởng thức thứ cà phê ông trời đã ban tặng cho chúng ta. Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất mà là người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất.

(Những câu chuyện cảm động – Trích Internet)

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------

3 Phản hồi đến “Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất”

 1. Nguyendung

  Th1 13. 2013

  Tien bac,dia vi lam cho con nguoi ta chay theo vong xoay cua xa hoi ma khong biet cam nhan cuoc song

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Trần Gia Nên

  Th1 04. 2013

  Đúng Hạnh phúc là chất lượng Cà Phê trong ly, nhưng những cái ly sẽ là cảm nhận ban đầu khi mà bản năng kích thích thị giác chúng ta !
  Thật ra. mục tiêu lựa chọn của chúng ta là cả hai thì tốt nhất.

  Phản hồi cho bình luận này
 3. ha phan

  Th5 06. 2012

  ly cafee buổi sáng, và suy nghi cho cả tuổi trẻ

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn