Sáu hình ảnh về người cha

1. Có một người cha giữ hai cuốn nhật ký viết về con gái. Trong đó có một cuốn anh viết khi con đang còn trong bụng mẹ. Chín tháng mười ngày trải dài trong 100 trang viết khắc khoải mong chờ đứa con đầu lòng.

2. Có một người cha giữ một kỷ vật trong hộp đồ nữ trang gia bảo. Đó là một miếng kẽm hình tròn có đục lỗ đeo dây. Trên cả hai mặt đều ghi chữ số 34. Ít ai biết vật này có giá trị gì mà anh sợ mất nó hơn bất cứ món nữ trang quý giá nào.

Những ngày đầu con gái chào đời là những ngày anh phấp phỏng “lẻn” vào phòng sơ sinh mỗi ngày chục bận, để âu lo dòm vào đứa bé mỏng mảnh đang nằm trong lồng kính và chưa chịu mở mắt. Đứa bé mang số 34. Và những lần cô hộ lý đưa con anh đi tắm là một lần anh mong ngóng hồi hộp nhìn con số 34 để biết chắc rằng con anh không bị “lạc”. Ngày đón con từ bệnh viện về, khi thay áo cho con gái, anh mừng rú lên khi thấy người ta bỏ quên “vật báu” 34 vẫn còn đeo ở cánh tay con. Anh biết đó sẽ là vật quí còn theo anh mãi mãi.

sau-hinh-anh-ve-cha

3. Có một người cha khắc những vết khắc lên cột, vạch những vạch vôi lên tường để đo con gái lớn dần trong niềm vui và nỗi lo. Những vết khắc, vạch vôi là những bức tranh nhân bản đẹp tuyệt vời trong bất cứ ngôi nhà nào.

4. Có một người cha cứ trồng thêm một cây khi con thêm một tuổi. Và vườn cây cho con gái cứ nhiều lên trong hạnh phúc đớn đau của người cha khi nghĩ về cái ngày con lên xe hoa về nhà người khác.

5. Tất cả những việc tưởng chừng như “ngớ ngẩn” của người cha dành cho con, để làm gì?

Để một ngày kia con về cùng hạnh phúc
Ba đôi lúc nhìn quanh cho đỡ nhớ nhà mình

Đó là câu thơ của một nhà thơ, anh đã giải thích hộ cho mọi người cha yêu con gái. Rằng đối với cha, con gái có ý nghĩa thân thiết ngự trị vào tất cả là gia đình, là ngôi nhà. Đến mức nếu không còn có con trong ngôi nhà này thì có nghĩa là ngôi nhà cũng không còn, đã xa lạ như nhà của người khác mất rồi. May mắn sao những kỷ vật kia, những vạch vôi, vết khắc kia, “vườn cây-con gái” kia là hiện thân của con qua năm tháng, vẫn còn ở lại. Và thế là cha nhìn quanh, nhìn lên những “hiện thân” ấy để gặp lại một chút nhà mình, cho đỡ nhớ nhà mình.

6. Một ngày nọ vào bệnh viện, thấy một cô bạn gái đang đút cháo cho bố ăn, tôi chợt thấy thảng thốt với câu nói của nhà thơ Thanh Tịnh “Bố cho con ăn, con cười, bố cười. Con cho bố ăn, bố khóc, con khóc”. Mới thấy vòng đời ngắn ngủi làm sao!

Mỗi người đều lưu giữ trong tim hình ảnh một người cha. Hình ảnh thứ 7, thứ 8, thứ 7 tỉ xin dành cho bạn, cho những ai được may mắn sinh ra trên Trái Đất này.

Chiều nay đưa tiễn thân phụ một người bạn về bên kia dương gian, chợt thấy mọi thứ tình yêu đều cần phải vội vàng, đâu cứ chỉ tình yêu lứa đôi. Mau lên chứ vội vàng lên với chứ…

Những câu chuyện cảm động sưu tầm

Đừng quên nhấn "Like" khi đọc đến cuối câu chuyện :)
-----------------
-----------------


Học hỏi,giao lưu thích hoạt động nhóm, phương châm 150% cho công việc.........con mọt internet. Trang blog cá nhân của Mèo Đại Ca tranghuynhblog.com

6 Phản hồi đến “Sáu hình ảnh về người cha”

 1. nước mắt

  Nov 27. 2014

  Mình đã từng có 1 ng cha nhưng ông trời mabg đi sớm wá khi nhìn thấy bao người códự chăm soc lo lắng của cha mình gen tỵ lém luk đó chỉ pjt khóc…và tự hỏi sao m lại k dk như họ như bao người chứ

  Phản hồi cho bình luận này
 2. huong nguyen

  Aug 08. 2013

  minh cung the. cung co mot nguoi cha, nguoi me tuyet voi. ca doi chi biet song va phan dau vi con cai. chua bao gio du chi mot cau cha me noi ra” yeu con”. nhung con hieu. khi con be cha me cham soc nang niu, con lon len cha me lo au nhieu hon. cha me oi:” con da lon, xin dung lo lang cho cs con nua nhe. du kho khan, giong bao con cung co vuot qua. de co ngay nu cuoi cha me he tren moi la niem tu hao ve con” . con tham cam on cha me. trong tam con luon cau mong cha me nhung dieu tot dep nhat tren doi ma nhung nguoi con hieu thao mong muon.

  Phản hồi cho bình luận này
 3. Đẹp nhất

  Jul 11. 2013

  Neu biêt tran trong nhung gj mjh dag co va yeu thuog lay no quan tam lay no ngay nao cung nhu vay no se maj o ben mjnh !
  Nguoj cha cung vaj yeu thuog con,tung phut cham chut,tung gio quan tam,ko quan nhoc nhan hj sjnh vj con.
  De duok mot tieng ~cha yeu~

  Phản hồi cho bình luận này
 4. Huong gjang

  Mar 24. 2013

  Con cung yeu bo me nhju lam? Con xin hua se co gang hoc het suc, dac piet la trong kj thj tuyen sjh daj hoc lan nay? Con xin khang djh 1 cau: du trong bat cu hoan canh nao thj cha me luon song trong long con?

  Phản hồi cho bình luận này
 5. Manh Cuong

  Dec 23. 2012

  Minh cug da tug co 1 ng cha vi dai nthe, nhiu dem nghj ve cha,nghj ve cuoc cach mag ma ca doi cha lam cho con, con k the cam log.hj vog ben kia tgjoi cha luon nho ve me va chug con,

  Phản hồi cho bình luận này
 6. Cam chuong

  Oct 09. 2012

  Minh cung co co mot nguoi cha tuyet voi nhu the,cha khong trong cay cho con gai,khong co nhung vet cat hay vet khua tren than go,cha dung ca cuoc doi day nhoc nhan cua minh de cho con tat ca nhung dieu tot dep,co nhung khoanh khac mong manh con tuong chung da mat cha mai mai,sau giay phut ay,khong mot ngay nao con quen cau nguyen va tham cam on chua vi da de cha lai cuoc doi nay voi chung con,cam on vi da khong cuop di cua chung con nguoi cha tuyet voi va vi dai nhat.

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn