Dành cho thành viên Web Cảm Động


Nếu bạn yêu thích những câu chuyện cảm động được chia sẻ trên webcamdong và bạn cũng muốn chia sẻ những câu chuyện cảm động do bạn sáng tác hoặc bạn bắt gặp đâu đó trên internet nhưng chưa có trên webcamdong thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ lại những câu chuyện đó đến với hàng ngàn độc giả khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam và hải ngoại. Xem hướng dẫn chi tiết bên dưới!


Đăng ký thành viên đăng bài cho Web cảm động

– Yêu cầu: Biết sử dụng internet căn bản, có thời gian online bằng máy tính và khả năng viết một bài mới / sưu tầm những câu chuyện cảm động khác.

– Đăng ký: Bạn cần liên lạc với admin bằng cách gửi mail (hi@mrphung.net hoặc toasoan@webcamdong.com) hoặc liên lạc qua Facebook Phụng Phan để trình bày nguyện vọng vì sao bạn muốn tham gia cùng nhóm chúng tôi, và nếu phù hợp thì admin sẽ khởi tạo tài khoản để bạn có thể bắt đầu viết bài.

– Quyền lợi và trách nhiệm: Tham gia tích cực đóng góp cho sự phát triển của webcamdong, đóng góp nội dung thường xuyên, ít nhất là 1 bài/ tuần. Được xét nhuận bút 3.000 đồng / bài tính từ bài viết thứ 101 trở đi (trích từ nguồn thu quảng cáo adsense, chương trình có thể thay đổi nếu các nguồn thu gặp khó khăn)


Hướng dẫn viết bài trên Web cảm động

Các bạn cần đọc và làm theo 3 bước hướng dẫn sau để đăng bài lên Webcamdong.

1. Chuẩn bị bài viết bên ngoài

– Yêu cầu chuẩn bị bài viết trên Microsoft Word hoặc phần mềm soạn thảo tương tự chứ không gõ trực tiếp vào web, các bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng 3 nội cung cần thiết sau đây: Tiêu đề bài viết, nội dung bài viết và hình ảnh kèm theo.

– Yêu cầu tiêu đề bài viết: Ngắn gọn dễ hiểu. Nên sử dụng những từ ngữ bổ nghĩa làm tăng tính tò mò quan tâm đến bài viết nhưng không phóng đại, phải mô tả chân thực nội dung bài viết để đọc giả không bị lừa. Nếu bài copy thì có thể đặt tiêu đề lại cho phù hợp.

– Yêu cầu nội dung bài viết: Bài viết phải dùng font unicode và không có lỗi chính tả cũng như dấu câu. Sử dụng ngôn ngữ phù hợp văn hoá người Việt, nếu là bài copy thì cần phải thể hiện nguồn bài viết và bạn phải đọc bài viết một cách cẩn thận. Các lỗi trình bày phải được sửa trước khi post lên web, không cần phải định dạng, sẽ định dạng bằng các công cụ có sẵn trên chương trình soản thảo web trong admin.

– Yêu cầu hình ảnh: Hình ảnh phải sát với nội dung, và đặt lại tên hình ảnh không dấu theo tên tiêu đề, nếu một bài có hơn 2 hình thì đặt theo thứ tự hoặc cần thiết thì đặt theo ngữ cảnh hình đang mô tả. VD: Tiêu đề là “Tết này con không về”, Tên hình sẽ là “Tet-nay-con-khong-ve.jpg”, nếu có thêm hình sẽ là “Tet-nay-con-khong-ve-1.jpg”. Đuôi hình (định dạng), chấp nhận đa số các định dạng mà trình duyệt cho phép.

– Yêu cầu không trùng lặp bài viết đã có trên webcamdong: Cách kiểm tra, vào Google gõ site:webcamdong.com nội dung cần tìm, sau đó enter để tìm nội dung bài viết có trùng lặp hay không. Đối với trường hợp tự viết thì chỉ cần tìm tiêu đề, đối với bài copy thì cần tìm cả tiêu đề và 3 câu, lấy ngẫu nhiên trong bài viết để tránh tối đa bài viết đã có sẵn, mỗi lần tìm chỉ được 1 câu.

2. Đưa nội dung bài viết vào website.

– Đăng nhập vào trình quản lý nội dung webcamdong theo đường dẫn sau: webcamdong.com/admin

– Chọn mục đăng bài viết mới rồi copy và paste nội dung trên word vào, sau khi paste tiêu đề vào thì bài viết sẽ sinh ra URL cho bài viết, URL này chính là đường dẫn của bài viết sau khi xuất bản thành công. Phần nội dung phải paste vào khu vực tab HTML/Text, với khu vực này tất cả định dạng trước đó của bài viết mà bạn copy sẽ bị xoá hết, bạn phải tự tay điều chỉnh ngay trên trình soạn thảo của webcamdong.

– Chọn 1 chyên mục phù hợp cho bài viết rồi nhấn xuất bản. Sau đó kiểm tra sự xuất hiện của bài viết có phát sinh lỗi nữa hay không để điều chỉnh tiếp.

– Ngoài ra khi muốn xoá hình cũ, các bạn phải vào thư viện để xoá để tránh để server nặng. Những bài viết bị sai link hay cần phải xoá thì thông báo admin để điều chỉnh kịp thời, sự sai xót trong khâu này ảnh hưởng đến độ uy tín của webcamdong đến các công cụ tìm kiếm như Google, đây cũng là một trong những nguồn chính giúp webcamdong có thêm đọc giả mới, vì vậy các bạn hãy thông báo kịp thời nhé!

3. Thông báo lên các kênh mạng xã hội.

Thành viên chính thức sẽ được cấp quyền quản lý các trang mạng xã hội trên Facebook và Google Plus, các bạn sẽ viết status thông báo bài viết mới để thành viên vào theo dõi. Đối với thành viên mới chưa đủ 20 bài viết sẽ chưa có quyền này, các bạn cần tự tìm hiểu cách sử dụng Facebook Fanpage và Google Plus nhé.

TP.HCM, Việt Nam
Cập nhật lần cuối 19-11-2014 at 17:00
Phụng Phan

1 Phản hồi đến “Dành cho thành viên Web Cảm Động”

  1. Nguyên Khang

    Th6 13. 2015

    ad ơi em muốn post truyện do em tự viết lên thì phải làm sao

    Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn