Tình yêu là cốc nước trắng

Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất.

Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

– Đố bạn Tình yêu là gì…

Chàng trai mỉm cười quay sang cô phục vụ và nói:

– Chị cho em một ấm trà, một cốc cà phê đen, một cốc cà phê sữa, một ly rượu vang và một ly champagne.

Sau khi mọi thứ đã được mang ra, chàng trai lấy ấm trà và uống chén đầu tiên. Anh ta nói:

– Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ hai sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nước thứ ba thì sao…

Tình yêu không như ấm trà bởi sau nước thứ ba ấm trà sẽ không còn hương vị ban đầu.

Anh ta lại nhấp một ngụm cà phê đen và nói:

– Tình yêu mang hương vị của cốc cà phê này. Lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần vị ngọt và thơm sẽ ngấm dần vào mỗi người.

– Nhưng tình yêu không như cốc cà phê sữa. Uống cà phê sữa ta sẽ cảm thấy ngay vị ngọt, vị ngọt của nó đến rất nhanh và đi rất nhanh. Còn tình yêu không như vậy.

Tình yêu là cốc nước trắng

Tình yêu là cốc nước trắng

Dứt lời anh ta đổ cốc cà phê ấy đi và nói:

– Tình yêu như ly rượu này, nó thật nồng nàn, ấm áp và êm đềm.

Anh ta lại uống ly champagne.

– Không! Tình yêu không thể là thứ nước khai vị chua loét này được.

Chàng trai lo lắng vì không tìm được câu trả lời. Bất chợt anh ta nhìn thấy cốc nước trắng trên bàn. Anh ta reo lên.

– Đúng rồi, hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất. Bạn ạ!

Tình yêu là cốc nước trắng.

Cô gái ngồi im, đôi mắt mở to.

Và rồi cô từ từ nhấc ly nước lên và từ từ đặt vào tay chàng trai.

Chàng trai đã hiểu rằng, anh ta đã có một câu trả lời đúng…

Webcamdong.com trích internet.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

2 Phản hồi đến “Tình yêu là cốc nước trắng”

 1. Ảo ảnh tình yêu

  Th11 09. 2013

  Cái lí của tình yêu,cái nghĩa của tình yêu,thật là rộng lớn thật là vô bờ bến,nhưng tình yêu không hề có ý nghĩa và cũng không hề có lí do nào cả mọi người chỉ yêu qua trái tim qua cảm xúc sự thông hiểu cho nhau sự bao bộc chăm sóc bảo vệ người con gái mà họ yêu được thật sự hạnh phúc hãy để tình yêu ấy mãi mãi bên cạnh chúng ta mãi mãi tồn tại trong trái tim yêu của người đang yêu,…trái tim yêu chỉ mở cửa một lần nhốt một người rồi đống cửa ngàn năm,có mấy ai trên đời này yêu thật lòng đâu mấy ai hiểu được chữ yêu nó thiên liên và quý báo đến thế nào,nó mang trong đó vô vàng cảm xúc và cũng mang theo bao nhiêu nỗi đau niềm lo sợ mất mát 1 điều gì đó,khi yêu đừng nên yêu 2 lòng,đừng nên đùa giỡn trước tình yêu mà bao ngày vung đắp bao tiếng yêu thương đã trao cho nhau,từng cái ôm ấm nồng đầy tình yêu sự quan tâm chia sẻ cho nhau,tình yêu đẹp là tình yêu thuần khiết nhất,trong sáng nhất,…tình yêu ơi đừng nên mang người yêu đến để tôi yêu thật nhiều xin đừng mang người tôi yêu đi xa hãy để người ấy bên cạnh tôi mãi mãi hãy để người ấy mãi thuần khiết với tính cách đầy lạc quan đầy tình yêu đầy sự hạnh phúc mà người luôn dành cho tôi,…hãy cho nhau tiếng yêu thật lòng nhất trao cho nhau tình yêu trong sáng nhất,hoàn toàn trong sáng nhất,…Ảo Ảnh tình yêu

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Huong

  Th11 02. 2013

  Hanh phuc oi may dac qua ban ca than tao chua chac mua duoc may.

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn