Trong lúc tình còn ấm, xin giữ chặt tay nhau…

Người ta thường khó mà học được cách nói lời tạm biệt với tình yêu, khó mà chấp nhận để tình yêu trở thành kỷ niệm, và người đã yêu trở thành dĩ vãng. Hay nói đúng hơn là không đành lòng.

“Tay trong tay là tình còn ấm

Tay buông tay rồi tình lạnh thiên thu…”

Làm sao mà hai người đã từng nhớ nhung, thương yêu, chăm sóc lẫn nhau, một sớm mai kia bỗng dưng buông tay và nhìn nhau như người lạ trên phố? Làm sao mà bỏ lại sau lưng bao nỗi ngậm ngùi, những tháng ngày chung đôi, làm sao mà dễ dàng quên đi một ánh mắt khiến lòng mình reo vui, nụ cười khiến tim mình loạn nhịp, và bóng hình bấy lâu vẫn thân thiết gắn bó?

Ngay cả khi người ta biết bóng hình đó đã không còn thuộc về mình nữa. Ngay cả khi từ trong sâu thẳm trái tim, người ta biết rất rõ cái mình đang níu giữ là cái không có thực, nó chỉ là cái bóng của tình yêu đã từng có, là chút hương thơm đọng lại của đóa hoa đã phai tàn mà thôi …

Tôi vẫn nghĩ người ta yêu, rồi chia tay nhau hẳn là buồn lắm. Buồn đến nỗi ra phố cũng nhớ dáng người kia bước đi thế nào, uống một ly cafe cũng nhớ cách người ấy vẫn cầm chiếc cốc ra sao, ngước lên trời thấy mây trắng bay cũng nhớ màu áo cũ, đưa mắt nhìn xuống tay cũng thấy trống vắng những ngón đan cài.

Trong lúc tình còn ấm, xin giữ chặt tay nhau…

Trong lúc tình còn ấm, xin giữ chặt tay nhau…

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, thì khi hết yêu cũng buồn đến bấy nhiêu. Cũng bởi vì Tình yêu đẹp quá. Nào ai muốn để cho những điều đẹp đẽ trở thành hoài niệm bao giờ. Lại càng chẳng ai muốn mất tình. Cho dẫu người tình đã đi xa cả một đoạn đường dài không sao chạm vào nhau được nữa. Chỉ còn lại đây, một trời lá bay chia lìa, một hạnh phúc tưởng chừng đến tay rồi chợt vỡ, một tình yêu vẹn tròn rồi chia xa, và những hẹn hò từ từ khép lại…

Thực ra, điều đáng buồn và tiếc nhất, đôi khi không phải Người yêu, mà chính là Tình yêu. Ta có thể yêu rồi không yêu ai đó nữa. Một người yêu có thể là người quan trọng nhất, và rồi ngày nào đó, là người bạn cũng không. Nhưng Tình yêu thì còn lại. Nó có thể ngủ yên vĩnh viễn, mà cũng có thể tỉnh thức một lúc nào đó. Tình yêu mãi mãi vẫn là Tình yêu đó, là Tình yêu mà ta đã tha thiết, say đắm, và cả đớn đau. Không thể nói là không gì cả cho một Tình yêu, dù đã xa xôi và mờ ảo vô cùng đi nữa. Chính vì thế mà người ta dẫu không còn yêu nhưng vẫn cứ giữ mãi một lòng nhớ nhung. Giữ mãi một Tình yêu đã không còn có thực.

Đâu đó trong cuộc đời, người ta vẫn gặp nhau, yêu nhau, chia tay nhau, lãng quên và nhung nhớ. Để trải dài suốt là dư âm của sự lỡ làng. Ta có thể đợi nhau, nhưng cuộc đời không đợi ta. Vì thế mà đã có rất nhiều Tình yêu đẹp trong cuộc đời, nhưng chẳng biết có bao nhiêu trong số đó, đi trọn vẹn được đến cuối đường.

Thì trong lúc tình còn ấm, xin giữ chặt tay nhau …

Webcamdong.com trích internet.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

7 Phản hồi đến “Trong lúc tình còn ấm, xin giữ chặt tay nhau…”

 1. Ong gia DJ

  Dec 11. 2013

  T/y cho ta nhieu bac cam xuc, no mang lai hp nhung nhiu luk mag cho ta cam jak codon buon za jiet. …

  Phản hồi cho bình luận này
 2. Mai duong long

  Nov 17. 2013

  Toi va va co ay da yeu nhau 4 nam.chung toi hiu nhau nhung ko ai chiu dung duoi nguoi kia len chung toi da chia tay.

  Phản hồi cho bình luận này
 3. bé lợn còi

  Oct 28. 2013

  tgjan se noj len tat ca neu ta con yeu se quay tro ve

  Phản hồi cho bình luận này
  • vũ văn huy

   Dec 30. 2013

   đúng là thời gian sẽ nói lên tất cả
   nếu còn yêu thi sẽ quay về
   nhưng sẽ thế nào đây khi 1người cứ chờ đợi còn 1ngưới cứ ra di

   Phản hồi cho bình luận này
 4. hoangok lee

  Oct 24. 2013

  Tối qua… một mình lang thang, mắt ngước nhìn những hạt mưa dưới đèn đường, cứ như những hạt tuyết rơi vào lòng lạnh buốt… Mình đang chờ đợi, ai đó!!! Chiếc bóng đổ dài trên nền đất chợt thấy mình cô đơn!

  Phản hồi cho bình luận này
 5. Sỏi Đá Buồn

  Oct 22. 2013

  Chỉ một lần giận dỗi rồi mình đã mất nhau.nhìn anh bên người khác mới thấy tim mình đau!

  Phản hồi cho bình luận này
 6. Huong

  Oct 19. 2013

  Tinh yeu la gi ma sao trong long dau kho wa.

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn