Vị mặn của muối

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú hơn gì.

Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe, rôì đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.

muoi

Muối

-Con cho thìa muối này hòa vào cốc nước, rồi uống thử đi
Lập tức chàng trai làm theo rồi uống thử, cốc nước mặn chát.
Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước.

-Bây giờ con nếm thử nước ở trong hồ đi!

-Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn chút nào -Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử.
Người thầy chậm rãi nói:

-Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn nó giống như thìa muối này thôi. Nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước, thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích cho bản thân mình!

Những câu chuyện cảm động sưu tầm.

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------


Đừng quên mĩm cười với bản thân và cuộc sống. Sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất.

3 Phản hồi đến “Vị mặn của muối”

 1. huong

  Th12 20. 2012

  moi nguoi luon phai nghi thoang ,khong nen song chi pit ban than minh ,phai biet nghi cho moi nguoi .pit bo qua nhung nhung suy nghi ich ky cua m nhu the cuoc song moi thoai mai va tot dep dk

  Phản hồi cho bình luận này
 2. co be mua dong

  Th12 20. 2012

  y thuc sai lâm dân đên hanh đông sai trai.

  Phản hồi cho bình luận này
 3. Mai anh phong

  Th12 14. 2012

  Mot bai hoc lon cho chung ta. Moi con nguoi hay mo rong long minh ra,hay hoa dong voi moi nguoi va co tam long cao ca,dung nho nhen ich ky,go bo long minh ma mang nen au sau sinh benh. Cuoc song co rat nhieu niem vui,muc dich song,hay song co ly tuong va con duon di dung dan de thanh cong.

  Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn