Viết về Mẹ… Mẹ của con

Ngày hôm nay , người mình muốn viết về nhất là mẹ

Mẹ ơi , từ bé mẹ cũng biết tính con rồi đấy , ít khi nói những lời yêu thương xúc động lắm . Lớn lên con vẫn thế , nhiều khi vô tư làm mẹ nghĩ rằng con không quý mẹ . Con suy nghĩ rất nhiều để viết những dòng này . Bây giờ tính con vẫn thế , vẫn không thích nói những lời kiểu uỷ mị . Biết làm sao bây giờ ? Hôm nay con lại rất muốn viết về mẹ , mà viết về mẹ thì có thể dùng được những từ ngữ nào khác ?
Những kỉ niệm giữa con và mẹ nhiều không thể kể hết .Con là một đứa ngang bướng , ngỗ ngược , không chịu nghe lời mẹ . Mẹ bảo con không biết thương mẹ .

Đúng ! Nhưng chỉ là trước kia

Trước kia con thừa nhận rằng con không thể nào “ thuần hoá “ nổi con người con , con không thể nào cảm nhận được tình yêu thương mẹ dành cho con , con không thể hiểu được ý nghĩa lớn lao của việc mẹ làm cho con . Con chạy đua theo những thứ bên ngoài kia mà không biết chỉ có gia đình mới là đáng tin tưởng nhất , là nơi yêu con nhất . Dù con có thế nào đi chăng nữa , mẹ vẫn không bỏ rơi con , luôn chạy theo con , bảo vệ con khỏi chốn nguy hiểm của cuộc đời . Mẹ càng bảo vệ con , con càng không hiểu , con càng ngỗ ngược hơn . Khi sự ngỗ ngược lên cao đến tột đỉnh , khi CON MUỐN MẸ BỎ RƠI CON , không muốn mẹ suốt ngày che chở con , con CỐ TÌNH làm ĐAU LÒNG mẹ để mẹ chán nản con nhưng mẹ vẫn không bỏ rơi con . Tất cả cũng chỉ vì CON muốn tự lập , tất cả vì con CÒN RẤT TRẺ CON , tất cả vì lúc đó …………….Con Chưa hiểu được ý nghĩa việc mẹ làm cho con . Giờ mỗi khi nghĩ lại , nước mắt con đều ứa ra. Con cảm thấy có lỗi với mẹ nhiều lắm .

Viết-về-mẹ...-mẹ-của-con

Viết về mẹ… Mẹ của con

Con viết những dòng này là từ đáy lòng con , từ tâm can , từ suy nghĩ bao ngày tháng .Con yêu mẹ nhiều lắm…

Con luôn “ PHỦ NHẬN “ rằng : con mạnh mẽ và không uỷ mị như mẹ

Nhưng

Mẹ biết không ?

Hôm qua con nghe bài hát “ Huyền Thoại Mẹ “ , con khóc…

Mẹ ah , dạo này con lại mau nước mắt thế chứ ! Con lại giống mẹ rồi . Mẹ bảo thế là không tốt mẹ nhỉ .
Những điều mẹ làm cho con , Nước sông không kể xiết , Ngàn núi cũng không bằng . Và con cũng không biết làm thế nào để cảm ơn mẹ . Mẹ bảo rằng : HẠNh phúc lớn nhất của mẹ là được nhìn thấy con nên người . Đó là điều hạnh phúc lớn nhất của mẹ , hãy cảm ơn mẹ bằng cách đó .

Ngay cả niềm hạnh phúc của mẹ , mẹ cũng không nghĩ đến bản thân . Mẹ đã đi theo con , giúp con đứng dậy trước vấp ngã của tuổi mới lớn .

Đối với con , mẹ là nguời phụ nữ vĩ đại nhất , là người mẹ tuyệt vời nhất , là người bạn tâm lí nhất . Âm thâm theo dõi con , con đã hiểu những gì mẹ làm đều muốn tốt cho con , những điều khó nghe nhất là những điều chân thật nhất . Nếu sau này , cuộc sống của con có trở nên tốt đẹp hay không , con vẫn luôn luôn cám ơn mẹ . Nhờ mẹ mà con mới được như bây giờ . Con thật may mắn phải không mẹ ?

May mắn vì có mẹ là mẹ con .

Những câu chuyện cảm động sưu tầm

Nếu bạn thích câu chuyện trên hãy ủng hô "Like" nhé :)
-----------------
-----------------

1 Phản hồi đến “Viết về Mẹ… Mẹ của con”

  1. thuy

    Th4 09. 2013

    thật là cảm động.mình cũng yêu mẹ mihf nhiều lắm nhưng chưa bao giờ nói ra.mình là người mẹ lo nhiều nhất .nhưng mình chưa bao giwof lo lại được cho mẹ .mẹ đau ốm thì mình phải đi học không bao giờ chăm sóc mẹ được .

    Phản hồi cho bình luận này

Bình luận của bạn